Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Thực hiện Kế hoạch 60/KH-BCĐ, ngày 02/8/2022 của Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã về việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn xã. Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 13 tháng 8 năm 2022 tại Nhà Văn hóa xã Đăk Ngọk Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Về dự Ngày hội đông đảo cán bộ, công chức; đại diện Công ty cà phê 704, Ban giám hiệu các Trường học trên địa bàn xã, bí thư, thôn trưởng, ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể các thôn, các đồng chí thôn đội trưởng, công an viên và đại diện các cháu học sinh trên địa bàn xã.

Tại Ngày hội đồng chí A Tư, phó trưởng Công an xa, đồng chí Hồ Ngọc Hải Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã Tuyên truyền toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền các văn bản pháp luật.Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của đơn vị, địa phương theo tinh thần Kết luận số 44-KL/TW ngày 22 tháng 01 năm 2019 của Ban Bí thư “về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân về truyền thống vẻ vang của dân tộc, vai trò lãnh đạo của Đảng, thành tựu của đất nước; vai trò, sức mạnh to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; khẳng định rõ trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và toàn thể người dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đa dạng các hình thức, phương pháp thông tin, tuyên truyền cho phù hợp thực tế của đơn vị, địa phương và lồng ghép với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... Đồng thời xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và người dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập trung xây dựng, củng cố phong trào ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự và trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; đổi mới hình thức, biện pháp, xây dựng phong trào phù hợp với tình hình, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của địa phương, đơn vị và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; xây dựng lực lượng chuyên trách và lực lượng nòng cốt xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong sạch, vững mạnh.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã càng ổn định, an toàn đặc biệt là sự tham gia trực tiếp của nhân dân góp phần củng cố nên an ninh nhân dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ở khu dân cư. Đại diện các thôn đã tiến hành ký kết đảm bảo an ninh trật tự trong thôn.

Để động viên, khích lệ tinh thần học tập và chia sẻ một phần khó khăn cùng gia đình, Công an xã tặng 5 suất quà cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ một phần nào đó, để các cháu mua sắm sách vở và đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học 2022-2023

Tác giả: UBND xã Đăk Ngok
Năm 2024 : 2.196