UBND XÃ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN GIÁM SÁT HĐND TỈNH VỀ GIÁM SÁT TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 67/2019/NQ-HĐND

Sáng ngày 04/10/2022, tại Nhà văn hóa xã, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phan Thị Thủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã về giám sát tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 67/2019/NQ-HĐND, ngày 30/12/2019 của HĐND tỉnh về thông qua Đề án cho vay tiêu dùng từ vốn Ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng chính sách xã hội ghóp phần đầy lùi "tín dụng đen" trên địa bàn xã.

Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Trần Đức Trọng - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đại diện các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, thôn trưởng các thôn và tổ trưởng các tổ TK&VV tại các thôn.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Đăk Ngọk đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 67/2019/NQ-HĐND và tác động của chính sách trong việc góp phần ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn xã. Làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân. Trên cơ sở đó kiến nghị các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã làm việc, nắm bắt việc triển khai đề án thông qua trao đổi trực tiếp với đại diện các tổ chức chính trị xã hội, thôn trưởng các thôn, các tổ TK&VV. Đánh giá chung Đề án cho vay tiêu dùng đã được UBND xã triển khai, làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, chỉ đạo kiểm tra giám sát và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng quy định. Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng chỉ ra những nội dung UBND xã cần tập trung đánh giá để có phương hướng phát huy hơn nữa việc triển khai đề án đến đối tượng có nhu cầu vay vốn, nhằm đầy lùi "tín dụng đen" trên địa bàn.

Năm 2024 : 2.282