A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 trên địa bàn xã Đăk Ngọk

Thôn là địa bàn quan trọng để phát huy, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa, giảm nghèo bền vững, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước… nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của thôn phụ thuộc nhiều vào chất lượng, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của Ban quản lý thôn.

Với ý nghĩa đó, cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội của các khu dân cư. Bởi cử tri trong thôn sẽ là người trực tiếp lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của nhà nước, của nhân dân tại thôn, chăm lo và phục vụ các quyền, lợi ích của chính người dân và của khu dân cư.Thông qua bầu cử nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2025 được tiến hành thống nhất trong toàn xã Đăk Ngọk vào ngày chủ nhật 09 tháng 7 năm 2023, toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn toàn xã đến  nhà văn hóa các thôn để dự Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2020-2023 và bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025.

Việc tiến hành bầu cử Trưởng thôn lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban quản lý các thôn trên địa bàn toàn xã; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và sự lãnh đạo của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương trong việc tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

 

Bầu cử trưởng thôn được tiến hành dân chủ, công khai; đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đúng quy trình, tiêu chuẩn nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo được vai trò, vị trí, cơ sở pháp lý cho trưởng thôn quản lý, điều hành thật sự có hiệu quả.

 

 


Tác giả: UBND xã Đăk Ngok
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 630
Tháng trước : 1.312
Năm 2024 : 5.001
Liên kết cột trái