Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Ngọk nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 6/3, UBMTTQVN xã Đăk Ngọk đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đăk Ngọk lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn Đại hội điểm trên địa bàn huyện. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Quyền – UVBTV Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQVN huyện – Ban TT UBMTTQVN xã – TT Đảng ủy – Lãnh đạo HĐND – UBND xã Đăk Ngọk . Chủ tịch Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn và hơn 85 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Ngọk đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động. Hưởng ứng Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" trong nhiệm kỳ qua Mặt trận xã đã thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách với 1.624 suất quà trị giá 576 triệu đồng. Phối hợp tổ chức gặp mặt, thăm hỏi tặng quà 43 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt 100% nghị quyết. Vận động sửa chữa và làm mới được 05 nhà tạm đạt 100% nghị quyết. Thực hiện có kết quả Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đến nay, toàn xã có 894/1074 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 7/7 khu dân cư giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa” đạt 100% nghị quyết. Trong nhiệm kỳ UBMTTQVN xã đã phối hợp thành lập 13 tổ cộng đồng tự quản ở thôn Đoàn Kết, thôn Thanh Xuân và thôn Đăk Tin với hơn 260 hộ gia đình tham gia. Qua thực hiện mô hình đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia có hiệu quả, khối đại đoàn kết toàn dân được mở rộng. Toàn xã có 7/7 Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư với 56 thành viên thực hiện nhiệm vụ tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Qua việc đánh giá, phân loại hàng năm và cả nhiệm kỳ, có 7/7 Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đạt 100% nghị quyết. Mặt trận Tổ quốc xã 5 năm liền được đánh giá, xếp loại tốt, được các cấp khen thưởng.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Với mục tiêu chung tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQVN xã Đăk Ngọk phấn đấu 100% khu dân cư thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11) bao gồm cả phần lễ và phần hội, 100% khu dân cư giữ vững khu dân cư văn hóa, 90% hộ gia đình trở lên đạt gia đình văn hóa. 80% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có trung bình và yếu kém. 90% các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân được hòa giải thành ở khu dân cư. Hằng năm, MTTQ Việt Nam xã thực hiện ít nhất 01 nội dung giám sát; mỗi tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức ít nhất 01 nội dung giám sát; tổ chức phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản đảm bảo hiệu quả.

Có thể là hình ảnh về 4 người, cái bục và văn bản

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Quyền – UVBTV Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQVN huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Đăk Ngọk đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới như tiếp tục chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Đảng bộ xã đề ra. Vận động Nhân dân tích cực đóng góp xây dựng thôn Nông thôn mới Kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận.

Có thể là hình ảnh về 4 người, cái bục và văn bản

Đại hội đại biểu MTTQ xã Đăk Ngọk đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ xã III đã hiệp thương cử bà Lê Ngọc Anh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguồn:UBMTTQVN xã Copy link
Năm 2024 : 2.367