Hội đồng Dân tộc Quốc hội thăm và làm việc tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Đăk Ngọk

Sáng ngày 24/11/2022, đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc Quốc hội do bà Leo Thị Lịch - Ủy viên thường trực Hội đồng Dân tộc QH làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đăk Hà về kết quả triển khai thực hiện các chính sách giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vùng DTTS và miền núi.

Tại buổi làm việc với UBND huyện đã đánh giá kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ GD&ĐT vùng DTTS và miền núi như: Chính sách hỗ trợ học tập cho học sinh vùng đồng bào DTTS theo Nghị định số 86, ngày 02/10/2015 của Chính phủ; Quyết định 1299, ngày 03/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 – 2025”; Chính sách hỗ trợ chế độ phụ cấp dạy lớp ghép, dạy tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em người DTTS theo Nghị định số 06 của Chính phủ… trên địa bàn huyện Đăk Hà đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Hỗ trợ hiệu quả cho ngành Giáo dục và đào tạo địa phương trong việc duy trì ổn định sỹ số, nâng cao chất lượng học tập ùng DTTS. Góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án về đào tạo nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác thăm không gian đọc sách của các em học sinh DTTS tại thôn Đăk KĐem, xã Đăk Ngọk

Đoàn công tác thăm trường Tiểu học và THCS xã Đăk Ngọk

Một số hình ảnh của đoàn công tác đã đến thăm, giao lưu với các em học sinh DTTS tại thôn Đăk KĐem, xã Đăk Ngọk.

Tác giả: UBND xã Đăk Ngok
Năm 2024 : 2.275