• :

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

Ngày 14/9/2024, tại Hội trường xã Đăk Ngọk, Hội đồng nhân dân xã Đăk Ngọk, khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức chức Kỳ họp chuyên đề. Chủ tọa kỳ họp đồng chí: Cao Văn Khánh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã.

Đến dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ngọk; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và Trưởng các đoàn thể xã.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, xem xét tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND xã trình kỳ họp. Tại kỳ họp chuyên đề HĐND xã đã thông qua Tờ trình của CT UBND xã về việc miễn nhiệm chức danh thành viên UBND xã (đ/c Nguyễn Đức Hiệp, nguyên trưởng công an xã, lý do chuyển công tác) và  bầu bổ sung chức danh thành viên UBND  xã Đăk Ngọk.

Tại kỳ họp các ban của HĐND xã đã thông qua Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND và ý kiến thảo luận của đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại kỳ họp. Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm và đúng luật, Kỳ họp HĐND xã Đăk Ngọk đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết và cho chủ chương thực hiện các chương trình, dự án và công trình trên địa bàn xã.

1. Chủ trương bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024 để thực hiện đồ án: Điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) xây dựng khu Trung tâm hành chính xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà.

2. Bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024 để thực hiện chính sách hỗ trợ dịch vụ công ích thuỷ lợi năm 2024. Phương án thực hiện Mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng năm 2024 thuộc Dự án 2, tiểu dự án 1; Dự án 3 CTMTQG về giảm nghèo bền vững; Tiểu Dự án 3 CTMTQG về PTKT vùng ĐBDTTS&MN.

3. Chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Sửa chữa kênh mương nội đồng Thôn Đăk Lợi Hạng mục: Phai chia nước, bể tiêu năng và kênh mương nội đồng.

4. Cho chủ trương Kế hoạch duy tu bảo dưỡng công trình thuộc chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS trên địa bàn xã Đăk Ngọk năm 2024.

5. Cho chủ trương và phân khai nguồn vốn đầu tư xây dựng Công trình: Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đăk Ngọk; Hạng mục: Sửa chữa Cổng tường rào, Khu vệ sinh, sân bê tông và các hạng mục phụ trợ khác (giai đoạn 1).

Tác giả: Văn phòng HĐND xã