Chiều ngày 10/01/2023 UBND xã Đăk Ngọk tổ chức Hội nghị giao kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Hội nghị do đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì.

đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị

Năm 2022, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động tới mọi hoạt động của đời sống nhân dân, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự nỗ lực của UBND xã và sự phối kết hợp với các ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn vẫn đạt được những kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng đạt 2.754,70 ha, đạt 108,57% kế hoạch huyện giao; đạt 99,60% Nghị quyết HĐND xã giao (trong đó: Diện tích gieo trồng cây hàng năm là 795,84 ha đạt 130,07% kế hoạch huyện giao, đạt 99,71% Nghị quyết HĐND xã giao; diện tích cây lâu năm là 1.919,96 ha, đạt 101,98% kế hoạch huyện giao, đạt 100,67% Nghị quyết HĐND xã giao; diện tích cây dược liệu là 38,9 ha, đạt 94,8% kế hoạch huyện giao, đạt 64,3% Nghị quyết HĐND xã giao). Trong năm, xây dựng kế hoạch, triển khai và đề nghị UBND huyện thẩm định, công nhận khu dân cư thôn Đăk Tin đạt chuẩn Khu dân cư kiểu mẫu. Lĩnh vực đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; chính sách an sinh - xã hội được thực hiện đảm bảo; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; văn hóa, văn nghệ  - TDTT được duy trì; công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đảm bảo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục được nâng lên; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định; phong trào thi đua được duy trì và nhân rộng.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng chí Phạm Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn, các thôn cần bám sát những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm để tập trung xây dựng cơ chế phù hợp nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh của địa phương; Phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch kinh tế giai đoạn 2021 – 2026, tập trung thực hiện các lĩnh vực trọng tâm đột phá về phát triển nông nghiệp, nông thôn; cải cách hành chính; duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất; tập trung duy trì giữ vững xã nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu và xây dựng thông DTTS NTM; tăng cường quản lý tài nguyên môi trường; nâng cao mức sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - PBT TT Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND xã đã trao Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và thu ngân sách địa phương năm 2023 cho các thôn trên địa bàn. Đổng thời thực hiện ký kết giáo ước thi đua giữa HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn xã, trạm y tế xã, các tổ chức chính trị xã hội xã và ban quản lý các thôn.

Cũng tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

Năm 2024 : 2.358