Họp ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn xã năm 2023

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 04 tháng 10 năm 2023 tại Nhà văn hóa xã Đăk Ngọk BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình xã Đăk Ngọk họp triển khai nhiệm vụ.

Tại Hội nghị đ/c Đoàn Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND xã triển khai rà soát, đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP để xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025, làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2023thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội cho năm 2024 và những năm tiếp theo. Rà soát xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023, làm căn cứ xác định đối tượng để thực hiện các chính sách có liên quan (bảo hiểm y tế, vốn vay,...) theo quy định.

Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình được thực hiện tại tất cả các hộ dân cư trên địa bàn xã phải đảm bảo chính xác, dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy trình và thời gian quy định. Có sự tham gia của các cấp, các ngành và người dân, nhằm xác định đúng đối tượng; không bị trùng lắp, bỏ sót, phản ánh đúng thực trạng đời sống và các nhu cầu cơ bản của Nhân dân trên địa bàn xã. Từng thôn, khu dân cư phải xác định được chính xác số hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; lập danh sách số khẩu trong hộ nghèo, hộ cận nghèo để theo dõi, quản lý; các thôn phải xác định được tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo,... của từng thôn.