Hướng dẫn cách kiến nghị, phản ánh về an ninh trật tự trên ứng dụng VNeID với tài khoản định danh mức độ 2

Để kịp thời tiếp nhận, xác minh thông tin, xử lý các vụ việc có dấu hiệu phạm tội trên địa bàn huyện, công dân có thể tạo các kiến nghị, phản ánh về An ninh, trật tự, thông tin tội phạm… gửi tới cơ quan Công an trên ứng dụng VneID với tài khoản Định danh điện tử mức 2 mà không phải trực tiếp đến cơ quan Công an trình báo theo hướng dẫn sau đây:

Mở, đăng nhập vào ứng dụng VNeID > ấn vào Dịch vụ khác > chọn Kiến nghị, phản ánh về ANTT > chọn Tạo mới yêu cầu > điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu > nhấn Tiếp tục và hoàn thành gửi đơn kiến nghị.

Có thể là hình ảnh về bản đồ, điện thoại và văn bản cho biết 'Định danh mức Mã định danh điện ử 1 Thủ tuc hành chính An sinh xãhội Há sức khỏe Dịch vu khác Tiện yêu thích Tin intức bật mới nhất trong ngày Lich chia Cáclần tin cho thông Trang chủ igiấy Thông báo nhân'

Có thể là hình ảnh về điện thoại và văn bản

Một số lưu ý khi phản ánh an ninh trật tự qua VNeID:

Việc phản ánh an ninh trật tự qua VNeID là một hình thức góp phần xây dựng xã hội an ninh, trật tự. Người dân có thể tham gia phản ánh khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, các vấn đề gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin phản ánh phải chính xác và cụ thể. Bạn phải cung cấp đầy đủ hình ảnh, video để cơ quan chức năng có thể xác minh và xử lý. Bên cạnh đó, nếu muốn giữ bí mật về thông tin của mình, bạn vui lòng chọn vào mục ‘’Ẩn danh’’ và chọn ‘’Đồng ý’’ nhận thông báo hoặc ‘’Không đồng ý’’ theo nhu cầu. Nếu người phản ánh đại diện cho một cơ quan/tổ chức nào đó thì chọn ô “Đại diện cơ quan tổ chức” và điền thêm một số thông tin theo yêu cầu.

Có thể là hình ảnh về điện thoại và văn bản cho biết '09:30 90 Kiến nghị, phản ánh về ANTT hh:mm DD-MM-YYYY Không rõ địa xày vụ việc Địa điềm xảy ra Địa chỉ Chọn thông tin Địa tiết Nhập thông tin Tang vật, liệu liên quan (hình ảnh) 1/3 3/3 Tóm nội dung Nhập thông về diễn biển sự việc, đặc dạng ngườ kiến nghị, phản ánh hậu quả công an Tiếp tục'

Năm 2024 : 2.396