Kỳ họp thứ 6, HĐND xã Đăk Ngọk khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 6 năm 2023 tại Nhà văn hóa xã Đăk Ngọk HĐND xã Đăk Ngọk đã tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND xã khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể là hình ảnh về 6 người, đền thờ và văn bản

Có thể là hình ảnh về 8 người, đền thờ, cái bục và văn bản

Ông Nguyễn Đức Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp UBND xã đã trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó đến ngày 31/05 tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là 2.280,10 héc ta, đạt hơn 86% kế hoạch HĐND xã giao. Tổng đàn gia súc là 2.641con và 28.395 con gia cầm, tăng hơn 5,6% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt gần 50% kế hoạch HĐND xã giao. Toàn xã có 55 cơ sở thương mại – dịch vụ, 11 tổ hợp tác và 01 Hợp tác xã với 181 thành viên, các ngành nghề hoạt động chủ yếu của các tổ hợp tác và hợp tác xã là Nông - lâm - thủy sản, trung bình mỗi tổ hợp tác, HTX đã tạo việc làm từ 10-20 người. Thu ngân sách đến ngày 31/05/2023 là hơn 3,2 tỷ đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc giá xây dựng nông thôn mới xã đã duy trì bền vững các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, triển khai kế hoạch xây dựng xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, thôn dân tộc thiểu số nông thôn mới năm 2023. Hiện xã đạt 16/19 tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Đăk Tin đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục đào tạo; chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương trong 06 tháng đầu năm được thực hiện tốt, xã đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023 đạt loại khá, trên địa bàn xã chưa phát hiện các vụ việc vi phạm luật quản lý, bảo vệ rừng.

Có thể là hình ảnh về 7 người, đền thờ, cái bục và văn bản

Tại kỳ họp đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 như nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, ưu tiên phát triển công nghiệp chế biến ứng dụng công nghệ cao. Phát triển các hoạt động thương mại. Duy trì, giữ vững xã nông thôn mới, hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu đối với thôn Đăk Bình, Đoàn Kết, thôn dân tộc thiểu số nông thôn mới NTM với thôn Đăk Xuân. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, dân số kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập xã Đăk Ngọk (20/12/2013-20/12/2023).

Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã khóa III và Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2022.

Năm 2024 : 5.331
Liên kết bottom cột phải