Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND, ngày 26 tháng 09 năm 2023 về tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 08 tháng 10 năm 2023 tại Hội trường thôn Đăk Tin, UBND xã Đăk Ngọk tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Về dự với buổi lễ có đ/c Phạm Thị Thương UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà; đ/c Ngô Hồng Hưng  HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện;  đ/c  Nguyễn Thanh Huyền HUV - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ngọk; đ/c Y Sương Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí trong TT HĐND-Lãnh đạo UBND-BTT UBMTTQVN, Đại diện các Tổ chức CT-XH xã; cán bộ công chức xã; Đại diện Chi bộ, BQL thôn, Ban CTMT các thôn trên địa bàn.

Thôn Đăk Tin các trung tâm xã Đăk Ngọk 2 km về phía Nam, cách trung tâm thị trấn Đăk Hà 2,5 km về phía Tây Nam. Thôn có diện tích tự nhiên là  462,5 ha trong đó: diện tích đất nông nghiệp 456 ha, đất phi nông nghiệp và các loại đất khác là 6,5 ha. Tổng số hộ là 276 hộ, 1228 khẩu, dân tộc thiểu số có 8 hộ với 15 khẩu. Ngành nghề chủ yếu là trồng cây công nghiệp và cây ngắn ngày. Ngoài ra, nhân dân còn kết hợp với chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản, buôn bán tạp hóa, sửa chữa máy móc ... Tháng 3/2022, Thôn Đăk Tin được UBND xã lựa chọn làm thôn điểm về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Lê Văn Toản, Trưởng thôn Đăk Tin  thông qua báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đã được triển khai sâu rộng, được sự đồng thuận, thực hiện quyết liệt các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên cả nước nói chung, trên địa bàn xã nói riêng. Năm 2022, thôn Đăk Tin được lựa chọn làm điểm của xã trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt chuẩn, xây dựng diểm thôn NTM kiểu mẫu có kinh tế phát triển; môi trường sinh thái trong lành; bản sắc văn hóa làng quê được giữ gìn và phát huy; an ninh trật tự đảm bảo; hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, nhân dân hài lòng và đồng tình ủng hộ. Đến nay, sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, thôn Đăk Tin đã đạt được những kết quả tích cực; bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn, hệ thống giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa thuận lợi cho người dân đi lại; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển; thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; không còn hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện; đặc biệt, phong trào ra quân xây dựng nông thôn mới định kỳ hàng tháng đã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào quần chúng sôi nổi, rộng khắp. Với nhừng kết quả đó, cuối năm 2022 Thôn Đăk Tin đã hoàn thành 10/10 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Đ/c Y Sương - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  Công bố Quyết định của UBND huyện Đăk Hà về công nhận thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Đ/c Phạm Thị Thương UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà; đ/c Ngô Hồng Hưng  HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện trao bằng công nhận Bằng và hoa chúc mừng

Tại buổi Lễ  công bố Quyết định công nhận thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 đ/c Phạm Thị Thương UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Cán bộ, Nhân dân thôn Đăk Tin đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và phát biểu chỉ đạo để tiếp tục giữ vững và phát huy nhưng kết quả đã đạt được.

Đ/c Phạm Thị Thương UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà phát biểu chỉ đạo

Đ/c  Nguyễn Thanh Huyền HUV - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Ngọk; đ/c Y Sương Phó Bí thư  - Chủ tịch UBND xã tặng quà và hoa chúc mừng

Đ/c  Lê Ngọc Anh - UV BTV ĐU - Chủ tịch UBMTTQVN xã tặng quà chúc mừng

Đ/c  Phạm Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã - Cấp ủy phụ trách thôn Đăk Tin

tặng quà chúc mừng

Nhằm kịp thời Biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại buổi Lễ đã biểu dương khen thưởng tập thể và các cá nhân có thành tích xây dựng thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Có thể thấy, qua hơn một năm triển khai, diện mạo thôn Đăk Tin đã có nhiều thay đổi, khởi sắc. Đường liên xã, liên thôn, liên xóm đều được cứng hóa phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân cũng được nâng cao hơn, các mô hình sản xuất được hình thành và hoạt động có hiệu quả,... Đăk Tin bây giờ thực sự trở thành khu dân cư khang trang, sạch đẹp, văn minh, văn hóa.

Ông Lê Văn Y– đại diện các hộ dân lên phát biểu trong công tác tham gia, đóng góp xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tin sẽ không ngừng nỗ lực, chung sức, đồng lòng xây dựng thôn nhà ngày càng giàu đẹp, đóng góp quan trọng vào mục tiêu xây dựng xã Đăk Ngọk đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình.

Năm 2024 : 2.396