Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 28/01/2024 tại Hội trường xã Đăk Ngọk UBND xã Đăk Ngọk đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định công nhận Khu dân cư NTM kiểu mẫu và thôn NTM vùng ĐBDTTS năm 2023.

Trên địa bàn xã Đăk Ngọk hiện có 3/7 thôn đăng ký thực hiện bộ tiêu chí thôn NTM vùng ĐBDTTS. Qua rà soát đánh giá trong năm 2023 thôn Đăk Xuân đạt chuẩn 10/10 tiêu chí, được UBND huyện công nhận đạt chuẩn bộ tiêu chí thôn NTM vùng ĐBDTTS. Thực hiện bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu qua rà soát đánh giá thôn Đăk Bình, thôn Đoàn Kết và thôn Đăk Lợi được UBND huyện Đăk Hà công nhận đạt chuẩn 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, hạ tầng cơ sở được đầu tư khang trang, nếp sống văn hóa, văn minh được giữ gìn và phát huy, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Các phong trào văn hóa văn nghệ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí xây dựng thôn làng NTM vùng ĐBDTTS chưa thực sự bền vững như vệ sinh môi trường, đường hoa, hàng rào xanh. Ý thức tự giác, chủ động của một bộ phận người dân chưa cao, chưa thực sự quan tâm, chú trọng công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm sóc các tuyến đường hoa.

Có thể là hình ảnh về ‎8 người, mọi người đang khiêu vũ, cái bục và ‎văn bản cho biết '‎ه UỲ BAN NHÂN DÂN XÃ ĐĂK NGỌK LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÃNG NHẬN CÁC THÔN ĐẠT CHUẨN THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU VÀ THÃN NÔNG THÔN MỚI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023 Đăk Ngọk, ngày 26 tháng năm 2024‎'‎‎

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang khiêu vũ và văn bản

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo xã Đăk Ngọk nhấn mạnh: Năm 2023, UBND xã đã triển khai kế hoạch xây dựng thôn Đăk Bình, Đoàn Kết, Đăk Lợi đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và thôn Đăk Xuân đạt chuẩn thôn NTM vùng ĐBDTTS. Nâng tổng số thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã là 4/4 thôn, đạt 100%; tổng số thôn NTN vùng ĐBDTTS là 2/3 thôn, đạt 66,67%. Đây là thành quả đáng tự hào của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đăk Ngọk. Biểu dương những thành tích Cán bộ, Nhân dân các thôn Đăk Bình, Đoàn Kết, Đăk Lợi và Đăk Xuân đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản cho biết 'A UỲ BAN NHÂN DÂN XÃ ĐĂK NGỌK LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN CÁC THԔN ĐẠT CHUẨN THÔN NÔNG THÃN MỚI KIỂU MẪU VÀ THÔN NÔNG THÔN MỚI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2023 Đăk Ngọk, ngày 26 tháng 01 năm 2024'

Để tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được, lãnh đạo xã Đăk Ngọk đề nghị tập thể Cán bộ và Nhân dân các Đăk Bình, Đoàn Kết, Đăk Lợi và thôn Đăk Xuân tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, thi đua, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về xây dựng nông thôn mới, khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu, thôn NTM vùng ĐBDTTS đã đạt. Huy động tối đa các nguồn lực trong Nhân dân, tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh. Duy trì hiệu quả việc tổ chức ra quân định kỳ hàng tháng xây dựng nông thôn mới, trồng hoa, cây xanh, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm... tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang học và văn bản