Lễ trao tặng cồng chiêng tại thôn Đăk KĐem

Sau 4 tháng tổ chức truyền dạy hiện nay các em từ chổ chưa biết đánh cồng chiêng, múa xoang thì đến nay các em đã được các nghệ nhân tận tình chỉ dạy biết đánh cồng chiêng, biết múa xoang theo nhịp cồng, chiêng. Ngày 21 tháng 10 năm 2022, tại thôn Đăk KĐem đã bế giảng lớp học và được Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà trao tặng bộ cồng chiêng

Tham gia lớp truyền dạy có 4 nghệ nhân ( A Lút và A  Xo, Y Đung, Y Biên) và 25 em học viên đối tượng là thiếu niên, nhi đồng độ tuổi từ 8 đến 14 tuổi. Sau hơn 4 tháng tập luyện hiện nay các em đã đánh được 03 bài chiêng (Mừng nhà rông mới; Mừng ngày hội; Mừng lúa mới), bên cạnh đó các nghệ nhân còn tổ chức truyền dạy cho các em những điệu xoang truyền thống của dân tộc mình cho các cháu thiếu nhi.  Lớp tổ chức truyền dạy 3 lần/tuần vào chiều thứ 5 và chiều thứ bảy, chủ nhật tại nhà ông A Nhanh.

Tại buổi Lễ trao tặng cồng chiêng ông A Đom, thay mặt cho lớp học gửi lời  cám ơn sâu sắc tới sự quan tâm giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất  của UBND huyện, phòng VHTT huyện Đăk Hà, chính quyền xã và Ban quản lý thôn Đăk KĐem đã dành cho lớp trong suốt thời gian học tập. Bên cạnh đó, ông cũng đã đưa ra nhiệm vụ trong thời gian tới như sau:

Một là : Tiếp tục công tác truyền dạy cồng chiêng, múa xoang cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã để bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa. Duy trì các lớp cồng chiêng niền đã được truyền dạy.

Hai là:  Tuyên truyền rộng rã cho nhân đân trên địa bàn biết ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo tồn các giá trị văn hóa cồng chiêng, nhất là thế hệ trẻ.

Năm 2024 : 2.307