A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình đường cờ tại thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk

Để thực hiện được mô hình này, Chi bộ, Ban quản lý và các ban, ngành đoàn thể trong thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm, giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, tết, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước. Đó không chỉ thể hiện nét văn hóa, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc mà còn là sự tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhờ đó, việc lắp đặt đồng bộ giá treo cờ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trong khu phố, tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, tin tưởng của Nhân dân vào Đảng và chính quyền các cấp. Toàn bộ kinh phí lắp giá đỡ treo cờ đều được người dân tự nguyện đóng góp.

Tính đến nay trong thôn Đăk Tin đã làm mô hình đường cờ để treo cờ Tổ quốc tại các tuyến đường trong thôn. Người dân tại các tuyến đường này ai ai cũng vui vẻ, phấn khởi và nhiệt tình tham gia lắp đặt giá treo cờ không chỉ trước nhà mình mà còn tại các hộ khác trên tuyến đường. Nhờ đó, 100% hộ dân trên các tuyến đường đã thực hiện mô hình này đều chấp hành nghiêm việc treo cờ Tổ quốc, đặc biệt người dân nói không với cờ đã cũ, bạc màu.

Có thể thấy, từ mô hình lắp đặt trụ treo cờ đồng bộ không chỉ tạo bộ mặt trang trọng, đem lại vẻ mỹ quan ở khu dân cư mà còn góp phần tuyên truyền nâng cao lòng yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết đến các tầng lớp nhân dân.

Những con đường rực màu cờ đỏ tung bay trong gió, trở thành điểm nhấn, tạo nên những hình ảnh đẹp và trang trọng, làm tăng thêm ý nghĩa các sự kiện. Với cách làm thiết thực này, sẽ góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại khu dân cư, cũng như nâng cao hơn giá trị giáo dục giúp cho mỗi người thêm yêu, thêm gắn bó, từ đó nỗ lực hăng say thi đua lao động sản xuất, xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để khi nhìn những lá cờ tung bay thẳng tắp dọc các con đường, góc phố, mỗi người càng thêm yêu và tự hào về tổ quốc, quê hương mình.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 8
Tháng 03 : 57
Tháng trước : 374
Năm 2024 : 1.047
Liên kết website