A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò của Dân quân tự vệ trong công tác dân vận hiện nay

Dân quân tự vệ có vị trí quan trọng trong đấu tranh cách mạng và chiến tranh cách mạng. Cùng với lực lượng vũ trang nhân dân, Dân quân tự vệ có chức năng là đội quân chiến đấu, công tác và lao động sản xuất. Tiến hành làm công tác dân vận vừa là chức năng, nhiệm vụ, vừa là yêu cầu thực tế đối với Dân quân tự vệ cả trong giai đoạn cách mạng trước đây, cũng như trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Dân quân tự vệ là lực lượng tích cực tham gia các cuộc vận động lớn, các phong trào chính trị - xã hội, như: “Đền ơn đáp nghĩa”; “Ngày vì người nghèo”; “Xây dựng gia đình văn hóa”... Trong phòng chống thiên tai, cháy rừng lực lượng Dân quân tự vệ đã thể hiện rõ vừa là lực lượng xung kích luôn có mặt kịp thời bảo vệ tài sản, tính mạng, giúp nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2022, lực lượng Dân quân tự vệ xã Đăk Ngọk đã đóng góp 40 ngày công giúp đỡ trường Mẫu giáo xã san mặt bằng trước cổng trường, tạo môi trường cảnh quan đẹp cho trường học.


Tác giả: UBND xã Đăk Ngok
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 27
Tháng 04 : 524
Tháng trước : 731
Năm 2024 : 2.245
LIÊN KẾT