GƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội và hội viên Nông dân trên địa bàn xã Đăk Ngọk hưởng ứng tích cực, thi đua lao động sản xuất, tạo sự lan tỏa đối với bà con nhân dân trên địa bàn. Qua đó, có rất nhiều tấm gương trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, anh Nguyễn Duy Thiếm hội viên Chi hội thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk là một trong những tấm gương điển hình trong sản xuất và chăn nuôi.

Với tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, ham học hỏi, mô hình sản xuất kinh tế của gia đình anh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Gia đình anh hiện có 2,5ha  cà phê trong giai đoạn kinh doanh, trong đó 01ha cà phê trồng xen các loại cây ăn quả: 70 cây sầu riêng, 50 cây dừa, 60 cây bưởi, 45 cây cam và một số các loại cây ăn quả khác; hồ cá 1.700m2. Bên cạnh đó, hằng năm anh ươm 10.000 cây cà phê giống chất lượng cao TRS4, Xanh lùn để đáp ứng được nhu cầu giống cây cà phê cho bà con nhân dân địa bàn xã và ngoài xã.

Nhờ áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật, các loại giống mới đem lại năng suất và hiệu quả cao, sử dụng các loại chế phẩm sinh học đã đem lại thu nhập cho gia đình anh hơn 300tr/năm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Nguyễn Duy Thiếm còn gương mẫu, nhiệt tình trong mọi phong trào, hoạt động của địa phương. Ngoài tạo việc làm cho 04 lao động thường xuyên trên địa bàn, anh còn thường xuyên cập nhật và phổ biến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên, nông dân, tận tình giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình khó khăn về vốn, cây, con giống, kiến thức làm ăn, tạo điều kiện cho họ vươn lên làm kinh tế để ổn định cuộc sống.

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, anh đã được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020; giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Có thể nói phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững với mô hình phát triển kinh tế của hộ gia đình anh Nguyễn Duy Thiếm, chi hội thôn Đoàn Kết, xã Đăk Ngọk đã mang lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội, là động lực để các hộ nông dân nỗ lực, phấn đấu, ý chí vươn lên làm giàu, cần được khuyến khích, biểu dương và nhân rộng.

Tác giả: UBND xã Đăk Ngok
Năm 2024 : 1.675